23/11/2015 | 0

Bão tuyết đầu mùa tấn công bờ biển Trung Tây HK

Bão tuyết đầu mùa tấn công bờ biển Trung Tây HK

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Theo các báo cáo của giới báo chí, một trận bão tuyết mạnh mẽ và dữ dội tấn công vào vùng Trung Tây Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật.

Bão tuyết phủ một tấm màn trắng xóa xuống các tiểu bang từ South Dakota tới Wisconsin, với lớp tuyết dày đến 16 inch, tương đương 40 xintimet. Thời tiết xấu khiến các chuyến bay bị trì hoãn, và một số sự kiện vận động của ứng cử viên tổng thống bị hủy bỏ. Theo dự báo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia, trận bão tuyết sẽ chậm chạp di chuyển sang miền đông, vào các khu vực chung quanh Ngũ Đại Hồ và tấn công cả tiểu bang Ohio. Cơ quan này cho biết trên đường đi chuyển, bão tuyết rắc xuống mặt đất một lớp tuyết dày khoảng 8 inch, tương đương 20 xentimet.

Các nhà dự báo thời tiết khuyến cáo rằng những hàng cây chưa rụng hết lá có thể gây nguy hiểm, vì lớp tuyết dày và nặng có thể làm gãy cành và rớt xuống đầu người đi đường. Đối với miền Trung Tây Hoa Kỳ, có thể trận bão tuyết đầu mùa sớm như vậy là điều không phổ biến, nhưng theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, điều này vẫn từng xảy ra trong quá khứ. Năm 1951, một trận bão tuyết đầu mùa trong tháng 11 mang đến một lớp tuyết dày gần 10 inch, tương đương 25 xentimet, trên khắp khu vực. (Mai Đức)