Bão tuyết bao trùm vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vào cuối tuần này

Bão tuyết bao trùm vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vào cuối tuần này

Theo dự báo của Cơ Quan Thời tiết Quốc Gia (NWS), bắt đầu từ thứ Sáu (ngày 28/1), một cơn bão mùa đông lớn dự trù mang theo gió mạnh, tuyết dày và lũ lụt đến các khu vực Đông Bắc và Mid-Atlantic.

Theo NPR đưa tin, Cơ quan Thời tiết Quốc gia đang theo dõi sự phát triển của cơn bão và đưa ra khuyến cáo bão trong thời gian từ tối thứ Sáu đến tối thứ Bảy tuần này cho các khu vực Pennsylvania, New Jersey, Delaware và Maryland. Cơn bão có thể gây ra bão tuyết và dự trù mang đến đợt tuyết rơi lớn nhất vào tối thứ Sáu.

Các nhà khí tượng cho hay vẫn còn quá sớm để biết tổng lượng tuyết rơi trong khu vực là bao nhiêu, nhưng có lẽ sẽ gây ra những ảnh hưởng đáng kể. Theo cơ quan thời tiết, cơn bão có gió giật lên tới 30 hoặc 40 dặm / giờ, thậm chí ở những nơi cao hơn hoặc dọc theo bờ biển có thể có gió giật mạnh hơn.

Theo NWS, những cơn bão mùa Đông thường mang theo lượng tuyết rơi dày trong thời gian ngắn, gây mất điện và gián đoạn giao thông. Trong quá khứ, những cơn bão mùa Đông từng gây ra thiệt hại hàng tỷ mỹ kim, mất điện nghiêm trọng và dẫn đến lũ lụt nặng nề ở những nơi ven biển.

Trong khi đó, tại vùng Nam California, khuyến cáo về một đợt gió Santa Ana vẫn có hiệu lực cho đến thứ Sáu.  Một số khu vực sẽ có gió giật mạnh từ 35 đến 45 dặm / giờ, nhưng gió sẽ bắt đầu mạnh lên vào tối thứ Năm. Các vùng núi sẽ có gió mạnh hơn với dự báo sẽ có gió giật mạnh trong vài ngày tới. Khu vực này sẽ có nhiệt độ cao nhất là 47 độ  F vào thứ Năm và mức thấp nhất là 23 độ.