22/06/2015 | 0

Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô rũ bỏ trách nhiệm đối với phóng viên Tống Văn Đạt bị đánh

Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô rũ bỏ trách nhiệm đối với phóng viên Tống Văn Đạt bị đánh

Bản báo cáo có nội dung được gửi: “Vừa qua có một số tờ báo thông tin sự việc Tống Văn Đạt, phóng viên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô (TTTĐ) được Ban Biên Tập cử đi tác nghiệp tối 18/06/2015 tại khu vực phường Văn Quán, quận Hà Đông đã bị lực lượng công an phường sở tại ngăn cản, sau đó bị đánh gây thương tích phải nằm viện cấp cứu.”

Tuy nhiên, với tư cách là Tổng Biên Tập, bà Trần Thị Hồng Kiêm đã có ý kiến:

1) Anh Tống Văn Đạt không phải là phóng viên của Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô, mà mới chỉ là nhân viên thử việc, ký hợp đồng ba tháng thử việc. Theo quy định của Toà Soạn, anh Đạt không có tư cách là phóng viên để thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Báo Chí.

2) Tổng Biên Tập có thẩm quyền và chịu trách nhiệm chỉ đạo điều hành phóng viên tác nghiệp. Bà khẳng định không có chủ trương cử phóng viên hay nhân viên nào của báo đi thu thập thông tin phản ánh các hoạt động của công an phường Văn Quán.

Nhiều người cho rằng: “Dù chỉ là một công dân bình thường cũng có quyền được ghi lại hoạt động của các lực lượng chức năng, chưa nói gì đến trách nhiệm & lương tâm của một nhà báo”. Việc bà Trần Thị Hồng Khiêm rủ bỏ trách nhiệm khi nhân viên của mình khiến một số người không tán thành.

Ân Thiên / SBTN