06/03/2014 | 0

Báo Tuổi Trẻ lấy phiếu tín nhiệm tổng biên tập

Báo Tuổi Trẻ lấy phiếu tín nhiệm tổng biên tập

Việt Nam.
Văn phòng báo Tuổi Trẻ cho biết, hôm 6 tháng 3 là ngày mở hội nghị công nhân – viên chức lấy phiếu tín nhiệm tổng biên tập. Trong danh sách thăm dò sự tín nhiệm của lực lượng phóng viên và nhân viên hành chính lần này, chỉ có tên một ứng viên duy nhất là ông Phạm Đức Hải, hiện là tổng biên tập của báo này.
Theo báo mạng xã hội Dân Làm Báo, báo Tuổi Trẻ là cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Sài Gòn, hiện là tờ báo có số lượng phát hành nhiều nhất – nhì Việt Nam, nay sụt giảm thê thảm. Từ con số xấp xỉ nửa triệu bản, nay chỉ còn chừng 300,000. Dư luận cho rằng, uy tín của báo Tuổi Trẻ sụt mạnh vì thái độ lưng chừng của người lãnh đạo tờ báo trước nhiều vấn đề quan trọng của Việt Nam, đặc biệt là vụ Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa – Trường Sa.
Hồi năm rồi, dư luận băn khoăn về thái độ của lãnh đạo báo Tuổi Trẻ khi tỏ ra bàng quan trước vụ ký giả Hoàng Khương của tờ báo bị khởi tố, bị bắt và kết án 4 năm tù giam vì một loạt bài viết tố cáo ngành cảnh sát giao thông Sài Gòn ăn hối lộ. Dư luận còn cho rằng, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ hiện nay luôn cố giữ thái độ im lặng, tuân theo mọi chỉ thị của cơ quan lãnh đạo về tư tưởng của đảng tại Sài Gòn là để giữ yên chiếc ghế của mình, bất chấp đòi hỏi quyền được thông tin chính đáng của người đọc. – S. Châu