27/02/2014 | 1

Bão trút mưa, tuyết xuống bờ Thái Bình Dương

Bão trút mưa, tuyết xuống bờ Thái Bình Dương

California. (Reuters)
Các nhà dự báo thời tiết cho biết mưa to và tuyết rơi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương và các nơi khác của tiểu bang California từ hôm qua, dự trù cơn bão sẽ di chuyển xa hơn xuống bờ biển, mang theo lượng nước cần thiết cho tiểu bang đang gặp hạn hán nặng nề.
Theo NBC, cơn bão làm gãy đổ nhiều cây cối đồng thời làm mất điện trên toàn khu vực vịnh San Francisco. Gió mạnh quay cuồng với vận tốc 45 dặm một giờ. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết một cơn bão mạnh hơn sẽ đổ bộ vào sáng thứ Sáu, có thể kéo dài đến tối, với mưa to kèm theo sấm sét. Tại các khu vực quanh đồi núi, lượng mưa có thể lên đến 4 inch. Và tại một số khu mực nghỉ mát, du khách có thể nhìn thấy cảnh tuyết rơi.
Một nhân viên dọn tuyết tên Josh Patten cho biết không khí rất ẩm, tuyết không dày nhưng cũng đủ làm khách bộ hành bị ướt. Cũng theo NBC, hôm qua có hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ. Đối với những nơi khác của Hoa Kỳ, khí hậu bắt đầu ấm dần lên và thậm chí có cả ánh nắng mặt trời ở khu vực Trung Tây và Đông Bắc. Các nhà dự báo thời tiết cho biết đây chỉ là tình trạng tạm thời vì sắp có một đợt không khí lạnh khác tràn tới vào tháng 3.
Theo các nhà khí tượng học, mùa đông vẫn còn đe dọa nhiều nơi khác ở Hoa Kỳ. Mùa xuân chính thức bắt đầu từ ngày 20 tháng 3. – M Đức