20/12/2014 | 0

Báo Trung Cộng điểm vũ khí của CSVN

Báo Trung Cộng điểm vũ khí của CSVN

Thời báo Hoàn Cầu cho rằng các bên trên Biển Đông có khả năng sẽ tranh thủ xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự để bảo vệ yêu sách của mình trong những năm tiếp theo. Tờ báo xếp hạng thứ tự mối đe dọa đối với Trung Cộng ở Biển Đông là Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei.

Theo bài phân tích trên Thời báo Hoàn Cầu, Việt Nam có khoảng 2,200 binh sĩ đóng quân ở quần đảo Trường Sa, chủ yếu được trang bị súng, xe tăng, hỏa tiễn chống xe tăng và máy bay trực thăng vũ trang cơ động, nhưng Việt Nam không có bất kỳ hệ thống hỏa tiễn địa đối hạm nào do cơ sở hạ tầng trên các đảo không đủ điều kiện hỗ trợ lắp đặt cho các hệ thống hỏa tiễn phức tạp này.

Tờ Hoàn Cầu dựa vào một bộ ảnh nổi bật trong Báo ảnh Việt Nam cho thấy 9 đảo chính Việt Nam chốt giữ ở Trường Sa có trang bị súng phòng không đủ loại. Hoàn Cầu còn điểm các loại xe tăng, trực thăng quân sự của CSVN.

Cũng theo Thời báo Hoàn Cầu, trên đảo Trường Sa và Nam Yết, quân đội Việt Nam có một tiểu đoàn pháo 122 ly, một khẩu đội pháo 85 ly, một khẩu đội pháo 130 ly, 2 đến 3 cụm súng phòng không 23 ly hoặc 37 ly và 1 ụ xe tăng.

Máy bay trực thăng quân sự có thể cất cánh và hạ cánh từ trên ít nhất 5 trong số 29 đảo, rặng san hô Việt Nam đang đóng quân ở quần đảo Trường Sa.

Thời báo Hoàn Cầu bình luận, từ thông tin này có thể thấy, nếu bị tấn công ở Trường Sa, Việt Nam sẽ sử súng đại bác trên các đảo để bắn trả tàu chiến đối phương trong một cuộc đụng độ vũ khí ở tầm xa.

Trong khi Thời báo Hoàn Cầu điểm vũ khí Việt Nam ở Trường Sa, thì tờ Want China Times của Đài Loan cho biết quân đội Trung Cộng đang ráo riết nâng cấp loại chiến đấu cơ trang bị bom 2 chỗ ngồi JH-7, mà theo tờ báo nhận định, là để chuẩn bị cho cuộc xung đột tiềm tàng tại Biển Đông. (Thanh Lan)