Đang tải...
09/12/2017 | 1

Báo trong nước đính chính tin bắt hai cựu tổng giám đốc Tập Đoàn Dầu Khí

Báo trong nước đính chính tin bắt hai cựu tổng giám đốc Tập Đoàn Dầu Khí

Ảnh: Petro Vietnam

Sau khi đồng loạt đăng tin vừa có thêm hai cựu tổng giám đốc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam PVN bị bắt, một số báo trong nước vào chiều Thứ Bảy 9 tháng 12 xóa bài âm thầm hoặc đăng thông cáo đính chính.

Trước đó, nhiều báo đưa tin hai ông Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu bị bộ công an CSVN bắt giữ và truy tố. Hãng thông tấn Reuters cũng đưa tin này, và cho biết đó là theo trang mạng của chính phủ Việt Nam. Nhưng một thông cáo của tờ Thanh Niên vào tối Thứ Bảy cho biết thông tin khởi tố hai ông Thực và Hậu là “không chính xác”.

Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam đang ở trung tâm một cuộc càn quét tham nhũng ở cấp cao. Giới quan sát dự đoán sau vụ bắt giữ cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng hôm Thứ Sáu, sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ khác. Ông Thăng, cựu ủy viên trung ương đảng cộng sản, là lãnh đạo cấp cao nhất bị bắt cho tới nay.

Tuy nhiên, những người chỉ trích nêu nghi vấn chiến dịch chống tham nhũng hiện nay của tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng có động cơ chính trị. Ông Trọng bị tố cáo là đang ráo riết tấn công vào đàn em của cựu thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, người đã thất bại trong một cuộc tranh chấp quyền lực nội bộ hồi năm 2016. Đối với thế giới bên ngoài, chiến dịch chống tham nhũng của ông Trọng thu hút sự chú ý toàn cầu hồi tháng 8, khi chính phủ Đức cáo buộc CSVN bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin đưa về Hà Nội.

Huy Lam / SBTN

Loading...