19/08/2015 | 0

Báo trong nước công bố những sai phạm của Chủ tịch thành phố Sài Gòn

Báo trong nước công bố những sai phạm của Chủ tịch thành phố Sài Gòn

Nhiều sai phạm dưới thời chủ tịch Tp Sài Gòn Lê Hoàng Quân.

Với tư cách là người đứng đầu Ủy ban nhân dân thành phố, ông Quân đã có nhiều sai phạm, đặc biệt trong các quy định phòng chống tham nhũng, khiến thiệt hại cho ngân sách lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Tờ VnEconomy trích dẫn lời Thanh tra Chính phủ nói ông Quân đã quá yếu kém trong việc quản lý ngân sách, tài chính, làm cho nhiều quận, huyện không công khai tài chính, ngân sách, không tuân thủ các quy định của chính quyền.

Trong việc quản lý đất đai, chỉ tính đến hết năm 2013, cả thành phố Sài Gòn có đến 45,782m2 đất bị chiếm; hơn 416,000m2 đất bị bỏ trống… làm thiệt hại cho ngân sách. Ông Quân đã phê duyệt cho rất nhiều doanh nghiệp thuê đất nhưng không trả tiền, con số thất thoát lên đến 1,838 tỷ đồng.

Thành phố đồng thời cũng đã cho 8 tổ chức, cá nhân thuê hơn 15,000m2 đất để làm nhà hàng, bãi giữ xe…Nhưng sau khi trừ ra các chi phí, số tiền thuê đất lại không nộp vào ngân sách.

Thêm vào đó, có 993 hồ sơ thuê đất nhưng chưa ký hợp đồng, 807 hồ sơ thuê đất nhưng lại không xác định được thuê với giá bao nhiêu.

Ông Lê Hoàng Quân còn để xảy ra tình trạng lạm thu, thu học phí sai quy định. Cán bộ, công chức chính quyền không chịu kê khải nhà đất theo quy định.

Nhiều người cho rằng, những sai phạm của ông Quân bắt nguồn từ việc muốn kiếm chác trước khi về hưu. Ông Quân đã 62 tuổi, không nằm trong số những lãnh đạo được bầu lại trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Ngọc Quân / SBTN