21/09/2015 | 0

Bảo tàng Lucas ở Chicago ra mắt thiết kế

Bảo tàng Lucas ở Chicago ra mắt thiết kế

Chicago, Illinois. (CBS) — Các bản thiết kế mới của Bảo Tàng Lucas Về Nghệ Thuật Truyện Kể cho thấy một nhà bảo tàng nằm giữa nhiều mẫu đất với cách bài trí như một công viên.

Bảo tàng này sẽ trưng bày một bộ sưu tập độc đáo về nghệ thuật truyện kể từ minh họa cho đến truyện tranh, một góc nhìn của người trong cuộc về tiến trình sáng tạo điện ảnh và tiềm năng vô hạn của các hình thức nghệ thuật số. Bảo Tàng Lucas sẽ đứng chung với những viện văn hóa lớn của thành phố Chicago trên một khuôn viên bảo tàng bên bờ hồ. Riêng Bảo Tàng Lucas có diện tích bên trong gần 300,000 bộ vuông. Các sinh viên và khách viếng thăm sẽ vừa tìm hiểu các tuyệt tác nghệ thuật truyện kể vừa có dịp sáng tạo những câu chuyện của chính mình, với những lớp học tại chỗ và những hoạt động thuộc nhiều chất liệu truyền thông, bao gồm nghệ thuật số, điện ảnh và hội họa. Điện ảnh và vai trò của nó như là hình thức nghệ thuật truyện kể chủ chốt của các thế kỷ 20 và 21, sẽ là trọng tâm chính tại Bảo Tàng Lucas.

Dự án xây dựng bảo tàng sẽ không sử dụng công quỹ mà hoàn toàn do tư nhân tài trợ, với kinh phí ít nhất 400 triệu Mỹ kim để điều hành và duy trì bảo tàng. Bảo tàng đã ký hợp đồng thuê đất 99 năm với Sở Công Viên thành phố Chicago với tiềm năng gia hạn 2 lần. Nhà bảo tàng dự trù mở cửa vào năm 2019 hoặc 2020. (Huy Lam)