03/06/2016 | 0

Bảo tàng Louvre đóng cửa vì lũ lụt

Bảo tàng Louvre đóng cửa vì lũ lụt

Paris, Pháp. (Reuters) – Phó thị trưởng Paris cho biết 2 viện bảo tàng Louvre và Orsay ở Paris đã di chuyển các tác phẩm nghệ thuật được lưu trữ dưới lòng đất đến nơi an toàn vào ngày thứ Sáu giữa khi mực nước sông Seine tiếp tục tăng.

Những ngày mưa xối xả vừa qua đã giết chết hai người. Nước lụt đã buộc hàng ngàn người phải rời khỏi nhà của họ, và nhiều trường học đã phải đóng cửa ở phía nam Paris. Đầu tuần này, quân đội cũng đã được gọi đến để giải cứu các người lái xe bị mắc kẹt trên một xa lộ chính. Viện bảo tàng Louvre và Musee d’Orsay là hai viện bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

Các giới chức dự báo sông Seine có thể dâng cao tới 6 mét ở trung tâm Paris vào thứ Sáu, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn mức mà sẽ đe dọa đến người dân cũng như các doanh nghiệp. Hiện Paris đang được đặt trong tình trạng báo động lụt.

Tổng thống Francois Hollande đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại một số các khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất, và hứa sẽ tài trợ để giúp chính quyền địa phương đối phó với các hậu quả của lũ lụt. (Lê Hoàng)