18/08/2016 | 0

Bão tấn công Washington DC

Bão tấn công Washington DC

Washington, DC. (Reuters) – Theo tin NBC, một cơn bão mạnh bắt đầu tấn công vào thủ đô Hoa Kỳ từ tối hôm qua, với vận tốc gió lên tới 60 dặm một giờ.

Rất nhiều khu vực ở Washington, DC bị tác động của cơn bão, khiến hàng ngàn người phải sống trong cảnh không có điện. Video cho thấy mưa to, gió lớn và sấm chớp là nguyên nhân của cây gãy, cành rơi và nhiều đường dây điện bị đứt. Nhà ở và các cấu trúc xây dựng trên khắp thủ đô không chỉ bị mất điện mà còn bị thiệt hại nặng nề. NBC cho biết có ít nhất 50 cư dân được đưa ra khỏi một chung cư 4 tầng, sau khi cuồng phong thổi bay toàn bộ phần mái của tòa nhà này.

Tuy nhiên, không có báo cáo về người bị thương. Trong buổi họp báo sáng nay, các viên chức địa phương cho biết, cuộc sống của khoảng 6,500 cư dân thủ đô vẫn còn bị ảnh hưởng của cơn bão. Hiện nay, nhiều khu vực bắt đầu bị ngập lụt. Mực nước dâng lên không cao, nhưng cũng khiến việc giao thông gặp khó khăn.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết từ nay đến cuối tuần, mưa rào và dông bão kèm sấm sét vẫn tiếp tục tấn công vào thủ đô Washington, DC. (Mai Đức)