03/03/2018 | 0

Bão tấn công vùng Đông Bắc, ít nhất 5 người bị thiệt mạng

Bão tấn công vùng Đông Bắc, ít nhất 5 người bị thiệt mạng

Boston, Massachusetts. (CBS) – Một trận bão mạnh tấn công vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vào hôm Thứ Sáu 2 tháng 3, làm ít nhất 5 người bị thiệt mạng, với sức gió lên tới 80 dặm một giờ.

Nhiều con đường ở Boston bị ngập nước, dịch vụ hàng không và tàu bị ngưng trên toàn khu vực. Gần 1.7 triệu căn nhà và thương nghiệp bị mất điện tại vùng Đông Bắc và Trung Tây, khi bão đổ vào bờ biển phía Đông từ Virginia tới Maine. Văn phòng thống đốc tại Washington đóng cửa, khi gió giật tới hơn 60 dặm một giờ tại thủ đô Hoa Kỳ. Lũ lụt vào lúc triều cao đẩy nước biển vào đường phố vên biển Boston.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay khu vực này bị lũ lụt. Gió giật lên tới 70 dặm một giờ khiến cây đổ, dây điện bị đứt. Nước rút vào chiều qua, nhưng Nha Khí Tượng Quốc Gia cho biết Boston có thể phải đối mặt với một trận lũ lụt khác, với thủy triều lên tới mức cao kỷ lục vào nửa đêm. Tuyết và mưa dự đoán giảm dần trong ngày hôm nay, khi bầu trời trong hơn. Gió dự trù cũng giảm trong ngày hôm nay, khi hệ thống bão ngoài khơi lánh xa.

Thống đốc tiểu bang Virgnia, ông Ralph Northam tuyên bố tình trạng khẩn cấp, phân bổ trợ giúp tiểu bang tới những cộng đồng bị ảnh hưởng của gió mạnh. (Nguyên Trân)