22/03/2022 | 113

Bão tại Texas khiến ít nhất 4 người bị thương

Bão tại Texas khiến ít nhất 4 người bị thương

Các viên chức cho biết những cơn bão hôm thứ Hai (21 tháng 3) đã gây ra thiệt hại trên diện rộng tại khắp các vùng của North Texas, khiến ít nhất 4 người bị thương. Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cho biết nhiều khu vực ở Texas, Oklahoma và Kansas bắt đầu ban hành cảnh báo lốc xoáy kể từ đêm thứ Hai.

Tính đến 10 giờ 15 phút tối giờ địa phương, ông Greg Abbott, Thống đốc tiểu bang Texas, cho biết chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận. Các viên chức ghi nhận nhiều báo cáo thiệt hại trên khắp thành phố Jacksboro. Cách Jacksboro, gần Bowie, 30 km về phía đông bắc, thiệt hại cũng được ghi nhận trên diện rộng.

Ông Bert Cunningham, quản trị viên thành phố, cho biết thiệt hại nặng nề nhất là ở phía đông của thị trấn, với khoảng 4 vụ mắc kẹt được báo cáo. Trung tâm Dự báo Bão ở Norman, Oklahoma, cho biết các khu vực miền trung và đông Texas, đặc biệt là khu vực Austin và College Station, có thể chứng kiến sức gió mạnh từ 75 dặm/giờ trở lên, cùng với mưa đá cỡ quả bóng chày và một số cơn lốc xoáy vào hôm thứ Hai.

Giới hữu trách liên bang và tiểu bang Louisiana nhấn mạnh rằng những người sống sót sau cơn bão phải lập kế hoạch di tản vì những khu nhà trú ẩn tạm thời của chính phủ mà họ đang ở có thể không chống chịu được thời tiết khắc nghiệt sắp tới.

Giới chức khuyến cáo những người sống trong nhà trú ẩn tạm thời của tiểu bang hoặc của Cơ quan Quản Trị Khẩn cấp Liên bang cần sạc đầy pin và luôn mở nguồn điện thoại, thiết lập âm lượng điện thoại lớn và bảo đảm chế độ khuyến cáo thời tiết được bật.