21/07/2018 | 3

Bão Sơn Tinh khiến ít nhất 10 người thiệt mạng ở Việt Nam

Bão Sơn Tinh khiến ít nhất 10 người thiệt mạng ở Việt Nam

Ảnh: Phụ Nữ Online

Bão số 3 mang tên Sơn Tinh đã giết chết 10 người và làm 21 người khác mất tích sau khi ập vào khu vực Bắc Trung Phần Việt Nam.

Truyền thông trong nước trích dẫn một báo cáo của Ủy Ban Quốc Gia Tìm Kiếm Cứu Nạn vào chiều Thứ Sáu 20/07 cho biết, con số tử vong bao gồm 6 người ở tỉnh Yên Bái và 3 người ở tỉnh Thanh Hóa. 18 người vẫn còn mất tích ở Yên Bái, 2 người ở Thanh Hóa và 1 người ở Sơn La. Trong số người chết và mất tích, có một gia đình 4 người bị nước lũ cuốn trôi ở Thanh Hóa, trong đó có 2 người được báo cáo là đã chết và 2 người còn mất tích.

Bão Sơn Tinh đổ bộ vào Hà Tĩnh và Nghệ An trong đêm Thứ Tư, mang theo gió mạnh với vận tốc từ 75 đến 90 km một giờ. Khu vực Bắc Trung Phần của Việt Nam đã nhận một lượng nước mưa lên tới 464 mm trong ba ngày qua. Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Lụt Bão cho biết, có gần 1,000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc thiệt hại một phần, trong khi khoảng 1,000 ngôi nhà khác bị nhấn chìm trong nước lũ. Bão Sơn Tinh đã suy yếu thành cơn áp thấp nhiệt đới vào sáng Thứ Năm khi đổ sang Lào.

Giới hữu trách tại các tỉnh Bắc Trung Phần Việt Nam ban hành lệnh cảnh cáo lũ lụt và sạt lở đất sau cơn bão, trong khi cơ quan khí tượng dự báo mưa lớn tiếp tục đổ xuống toàn miền Bắc và miền Trung trong suốt đêm Thứ Sáu.

Huy Lam / SBTN