14/10/2020 | 328

Bão số 6 vừa qua, bão số 7 chuẩn bị vào đất liền, bão số 8 có thể nối tiếp bão số 7 vào Việt Nam

Bão số 6 vừa qua, bão số 7 chuẩn bị vào đất liền, bão số 8 có thể nối tiếp bão số 7 vào Việt Nam

Người dân Quảng Nam (Ảnh: Thanh Tra)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 10 năm 2020 loan tin, trong lúc cơn bão số 6 vừa qua, nước mưa lũ vẫn chưa rút hết thì cơn bão số 7 đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền Việt Nam, và bên cạnh đó còn có một cơn áp thấp nhiệt đới đang hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên thành bão.

Tính đến trưa 14 tháng 10, cơn bão số 6 và số 7 đang hoành hành tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam đã làm cho 36 người chết và 12 người mất tích, gần 600 ngôi nhà bị sập, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm trong biển nước, và rất nhiều tài sản khác bị thiệt hại mà vẫn chưa được thống kê.

Tuy nhiên, những thiệt hại về người và tài sản của người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân 3 tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên- Huế có thể chưa dừng lại. Do bão số 7 vẫn đang tiếp tục gây mưa rất to ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, và một số tỉnh miền Trung dù cơn bão vẫn chưa vào đến đất liền.

Theo báo Vietnamnet, đến 4 giờ chiều 14 tháng 10, sức gió của cơn bão mạnh cấp 7, giật cấp 9.  Trước bối cảnh trên, thì một cơn áp thấp nhiệt đới đã hình thành ở bờ biển phía đông miền Trung Philippines, và đang di theo hướng Tây Tây Bắc để vào Biển đông Việt Nam với mỗi giờ đi được 15 đến 20km.

Trung tâm khí tượng thuỷ văn Việt Nam dự báo, nếu đi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Trong khi người dân miền Trung đang gồng mình chịu tang thương vì lũ, thì nhà cầm quyền Cộng sản vẫn tổ chức đại hội để tranh giành chiếc ghế quyền lực, đồng thời kêu gọi người dân cả nước hãy góp tiền giúp người dân miền Trung.

An Nhiên