19/11/2017 | 0

Bão số 14 suy yếu thành áp thấp đổ bộ vào Ninh Thuận và Bình Thuận

Bão số 14 suy yếu thành áp thấp đổ bộ vào Ninh Thuận và Bình Thuận

Cơn bão số 14 mang tên Kirogi đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ vào hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận vào chiều Chủ Nhật 19/11.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều vùng tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Định và Phú Yên có gió giật mạnh cấp 6. Ninh Thuận có gió giật cấp 7. Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa to với lượng nước mưa từ 50 đến 70 mm.

Một số nơi có lượng nước mưa cao hơn như An Nhơn thuộc tỉnh Bình Định 100 mm, Quy Nhơn 110 mm, Tuy Hòa thuộc tỉnh Phú Yên 80 mm.

Cơ quan phòng chống lụt bão của Việt Nam đã đưa ra những cảnh cáo về ngập lụt. Cho đến nay, tình trạng mưa liên tục do ảnh hưởng của bão Korogi đã có ảnh hưởng lớn lên đời sống và sản xuất của người dân các tỉnh Nam Trung phần Việt Nam. Mưa lớn đã buộc các ruộng muối ở Ninh Thuận ngưng hoạt động từ nhiều ngày qua.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương của Việt Nam, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu và tan dần trong 12 giờ tại khu vực Nam Cambodia. Hiện chưa có báo cáo chung về thiệt hại về người và tài sản.

Tin cho hay, có hai ngư dân bị rơi xuống biển khi đang đánh cá lúc 4 giờ sáng ở ngoài khơi Vũng Tàu đã được cứu vào bờ.

Huy Lam / SBTN