17/09/2017 | 2

Bão số 10 đánh sập kho than nhà máy nhiệt điện của Formosa Hà Tĩnh

Bão số 10 đánh sập kho than nhà máy nhiệt điện của Formosa Hà Tĩnh

Ảnh: VietnamNet

Bão số 10 đã quét qua khu vực nhà máy nhiệt điện của công ty Formosa Hà Tĩnh và đã đánh sập kho chứa than của nhà máy nhiệt điện này.

Báo mạng VietNamNet hôm Thứ Bảy 16 tháng 9 dẫn lời một đại diện của Formosa Hà Tĩnh cho hay như vậy. Vào sáng Thứ Bảy, các đại diện của ban quản trị khu kinh tế Hà Tĩnh và của công ty Formosa đã đến hiện trường vụ sập kho than nhà máy nhiệt điện để kiểm tra. Kho than này được thiết kế bằng hệ thống cột thép và mái tôn, chứa toàn bộ lượng than phục vụ cho nhà máy nhiệt điện. Hệ thống trụ, giàn thép cùng mái tôn đổ sập, chắn ngang con đường trong nhà máy.

Một viên chức trong ban quản trị khu kinh tế Hà Tĩnh cho hay, rất may không có ai thương vong trong vụ sập kho than. Vụ sập kho than cũng không ảnh hưởng gì đến việc vận hành nhà máy nhiệt điện. Hiện nhà máy đang sử dụng than dự trữ và đốt dầu để vận hành nhà máy nhiệt điện.

Nhà máy nhiệt điện Formosa với công suất 650 megawatt là một trong ba công trình chính của dự án khu liên hợp gang thép của công ty Formosa Hà Tĩnh. Hai công trình kia là nhà máy gang thép và cảng Sơn Dương. Nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh là thủ phạm xả thải hóa chất độc hại ra biển gây ra thảm họa môi trường tại bốn tỉnh miền Trung hồi tháng Tư năm 2016. Ngư nghiệp và du lịch tại các tỉnh này đã chịu ảnh hưởng nặng nề và từ đó đến nay vẫn chưa phục hồi.

Huy Lam / SBTN