Bão Sally làm ngập lụt nhiều căn nhà và công ty ở Alabama và Florida

Bão Sally làm ngập lụt nhiều căn nhà và công ty ở Alabama và Florida

Ảnh: Reuters

Nhiều khu vực tại thành phố Pensacola, Florida đang ngập trong nước trước tình hình Bão Sally mang đến những đợt sóng cao và mưa lớn, làm ngập lụt các khu dân cư, nhà cửa và cơ sở kinh doanh.

Vào sáng thứ tư (ngày 16 tháng 9), ông Jason Rogers – Giám đốc An toàn Công cộng Quận Escambia cho biết đây sẽ là một trận lũ lụt rất nghiêm trọng, với mực nước rất cao và chảy xiết. Theo thông báo trên Twitter của Cơ quan Quản trị Tình trạng Khẩn cấp của quận cho biết, Sở cứu hỏa, văn phòng cảnh sát trưởng và Vệ binh Quốc gia đang “tích cực làm việc với các biện pháp cấp cứu” tại một khu vực có 269 ngôi nhà.

Mưa hơn 2 feet đã được báo cáo ở Pensacola, nơi đang phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ phía đông của cơn bão. Các đợt sóng do bão mang đến ở đó cao ít nhất 5.5 feet. Các đội cấp cứu ở Quận Okaloosa, cách đó khoảng 60 km về phía đông, cũng đang đáp ứng các điện thoại gọi khẩn cấp.

Bão Sally đổ bộ vào sáng sớm Thứ Tư gần Bờ Vịnh, Alabama. Các viên chức tại Quận Baldwin, nơi cơn bão vào bở, khuyến cáo về một “tình huống rất nguy hiểm” trong bối cảnh thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng khi mặt trời mọc và mức độ ảnh hưởng của cơn bão dần hiện ra.

Video quay từ trên cao tại khu vực này cho thấy, tường của một chung cư cao tầng bị thổi bay, các khu dân cư bị ngập và mái nhà bị hư hại. Theo poweroutage.us, hơn 400,000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện trên toàn bờ biển vùng Vịnh vào khoảng 8 giờ 15 sáng thứ Tư. (BBT)