20/11/2015 | 2

Báo Petrotimes mở chiến dịch vu khống luật sư Trần Vũ Hải

Báo Petrotimes mở chiến dịch vu khống luật sư Trần Vũ Hải

Ông Nguyễn Như Phong (trái) & luật sư Trần Vũ Hải. Ảnh: Facebook LS Trần Thu Nam

Dù đã nhận được rất nhiều lời cảnh cáo từ phía luật sư Trần Vũ Hải và những đồng sự của ông, nhưng tờ báo này tiếp tục có những luận điệu vu khống nham hiểm hơn.

Mới đây, vào ngày 20/11, trên tờ Petrotimes có bài viết “Luật sư Trần Vũ Hải ‘trốn’ sang Mỹ?” để vu khống ông này đã bỏ trốn sang Hoa Kỳ, sau khi bị công an thành phố Hà Nội điều tra về những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong bài báo, tờ Petrotimes cho biết họ có được tin tức trên từ ‘nguồn tin riêng’ cung cấp từ ngày 19/11. Tờ báo cho biết một lãnh đạo công an phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) nói rằng: “Chưa nắm được thông tin và rất có thể ông này đã qua nước thứ hai…”. Song, cũng chính Petrotimes cho biết, phía công an Hà Nội đã “áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra”.

Ngay trong ngày 20/11, sau khi bài báo vu khống ông Trần Vũ Hải được đăng trên tờ Petrotimes, nhà báo Trương Duy Nhất đã gọi điện thoại trực tiếp đến ông Hải-người từng là luật sư bào chữa cho ông Nhất trong vụ án vi phạm theo điều 258 cách đây không lâu. Ông Nhất cho biết, ngoài việc nói chuyện với luật sư Hải, ông còn nói chuyện với vợ và con trai luật sư này.

Ngay khi biết mình bị báo Petrotimes vu khống, luật sư Trần Vũ Hải cùng với luật sư Trần Thu Nam, con trai ông là luật sư Trần Đức Hoàng đến tòa soạn báo Petrotimes để tìm gặp Tổng biên tập Nguyễn Như Phong. Ngay tại cuộc gặp, ông Phong đã chính thức đưa ra lời xin lỗi đối với luật sư Trần Vũ Hải. Tuy nhiên, trên tờ báo Petrotimes vẫn không cho rút lại bài vu khống luật sư Hải.

Ngọc Quân / SBTN