30/01/2022 | 61

Bão Nor’easter gây nguy hiểm cho người dân và mất điện trên diện rộng tại East Coast

Bão Nor’easter gây nguy hiểm cho người dân và mất điện trên diện rộng tại East Coast

Cơn bão Nor’easter gây ra bão tuyết kèm theo gió lớn gây mất điện trên diện rộng vào thứ Bảy (ngày 29 tháng Giêng). Theo NBC News, người dân từ thành phố New York đến Maine phải đối mặt với lượng tuyết rơi dày đến nửa foot, trong khi các khu vực của Massachusetts, bao gồm cả Boston, dự kiến sẽ có lượng tuyết lên tới 24 inch.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia đồng thời cho biết thêm rằng tuyết có thể rơi từ 2 đến 4 inch mỗi giờ ở bờ biển Trung Đại Tây Dương và New England. Tại quận Nassau của New York, chủ tịch Bruce Blakeman nói với NBC New York rằng một tài xế máy xúc tuyết đã tìm thấy một phụ nữ lớn tuổi qua đời không rõ nguyên nhân trong xe hơi của nạn nhân trong đêm.

Trong khi đó, Sở Cảnh Sát Southold ở Đông Bắc Long Island, cho biết một người đàn ông thiệt mạng sau khi rơi xuống hồ bơi khi đang cố gắng xúc tuyết vào hôm thứ Bảy. Dù được đưa đến bệnh viện nhưng ông này không qua khỏi. Ở West Islip, cảnh sát Suffolk phải thực hiện hô hấp nhân tạo cho một người đàn ông 71 tuổi bị bất tỉnh khi đang sử dụng máy thổi tuyết. Người đàn ông hiện đang nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cũng vào hôm thứ Bảy, Thống đốc Kathy Hochul tiếp tục khuyến cáo người dân hãy ở yên trong nhà nếu có thể. Trước tình hình cơn bão tiếp tục hoành hành, Massachusetts ghi nhận 96,000 người bị mất điện vào chiều thứ Bảy. Tiểu bang này, cùng Maryland, New Jersey, New York và Rhode Island, đã ban hành tình trạng khẩn cấp, đồng thời cũng khuyến cáo người dân không nên ra đường.