Bão nhiệt đới Nicholas có thể gây ra lượng mưa tới 20 inch ở bờ biển vịnh Gulf Coast

Bão nhiệt đới Nicholas có thể gây ra lượng mưa tới 20 inch ở bờ biển vịnh Gulf Coast

Bão nhiệt đới Nicholas vào sáng thứ Hai có sức gió tối đa 60 dặm/giờ và đang ở trên Vịnh Mexico. Cơn bão ở phía đông bắc Brownsville, Texas và di chuyển theo hướng bắc với tốc độ 12 dặm / giờ.

Mưa lớn đã đổ xuống bờ biển Texas và Louisiana, bao gồm cả khu vực tàu điện ngầm Houston. Gió giật do bão nhiệt đới đã xảy ra dọc theo bờ biển giữa Texas. Cơn bão dự kiến sẽ đổ bộ vào tối Thứ Hai hoặc rất sớm Thứ Ba giữa Corpus Christi và Galveston như một cơn bão nhiệt đới cấp cao hoặc bão cấp 1 cấp thấp. Lượng mưa có thể là từ 3 đến 4 inch mỗi giờ.

Cơ sở hạ tầng sẽ gặp khó khăn trong việc đối phó với lượng mưa lớn, và có khả năng dẫn đến lũ lụt nghiêm trọng, đặc biệt là ở các khu vực đô thị.  Tệ hơn nữa, lượng mưa lớn nhất ở Houston và các khu vực lân cận dường như sẽ xảy ra sau khi màn đêm buông xuống, càng làm tăng thêm nguy hiểm.

Các nhà khí tượng học khuyến cáo không nên lái xe qua những con đường ngập nước, vì phần lớn các trường hợp tử vong liên quan đến lũ lụt đều xảy ra trong xe. Mối đe dọa lũ lụt sau đó sẽ chuyển sang Louisiana vào thứ Ba và thứ Tư, bao gồm cả những khu vực vẫn đang được dọn dẹp sau khi cơn bão Ida đổ bộ vào ngày 29 tháng 8. Nicholas sẽ là cơn bão thứ tám đổ bộ vào Hoa Kỳ cho đến nay trong năm nay.