Bão nhiệt đới Eta tấn công Bắc Carolina gây ra lũ lụt nghiêm trọng

Bão nhiệt đới Eta tấn công Bắc Carolina gây ra lũ lụt nghiêm trọng

Ảnh: Reuters

Bão nhiệt đới Eta hiện đang gây ra mưa lớn tại tiểu bang Carolinas và Virginia, khiến nhà cửa và đường sá bị ngập, đường xá bị hư hại. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hàng chục người đã được giải cứu khỏi khu cắm trại Hiddenite. Những người thiệt mạng bao gồm 3 người tại một khu cắm trại ở Hạt Alexander, Bắc Carolina, và một cậu bé ở Rolesville.

Vào tối thứ năm (12 tháng 11), lực lượng cấp cứu vẫn đang cố gắng tìm kiếm 2 người mất tích, trong đó có một em bé 1 tuổi, cả hai đều bị nước lũ cuốn trôi. Theo CBS News đưa tin, một số vùng của tiểu bang Carolinas hiện có lượng mưa từ 3 đến 7 inch. Mưa lớn và lũ lụt nhấn chìm tiểu bang, cuốn trôi những cây cầu, gây ra lở đất và tai nạn đường bộ và khiến nhiều gia đình bị mắc kẹt. Nước dâng quá nhanh khiến một bãi đậu xe của trường tiểu học North Carolina bị nhấn chìm hoàn toàn, làm hư hại xe và buộc 143 người phải di tản.

Vào đầu tuần này, cơn bão Eta đã tấn công khu vực Châu Mỹ Latinh và sau đó là Miami, rồi tiếp tục đổ bộ vào khu vực Tampa. Mặc dù nó không phải là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Hoa Kỳ trong năm 2020 nhưng Eta vẫn có ảnh hưởng rộng khắp miền Nam Hoa Kỳ. Cơn bão được dự báo sẽ tan vào khoảng cuối thứ năm (12/11) đến thứ sáu (13/11). (BBT)

TAGS: bão eta