17/06/2015 | 0

Bão nhiệt đới Bill đổ bộ vào Texas

Bão nhiệt đới Bill đổ bộ vào Texas

Matagorda, Texas. (Reuters) — Cơn bão nhiệt đới Bill đã đổ bộ lên bờ biển Texas với mưa lớn và gió mạnh hôm Thứ Ba ngày 16 tháng 6, chỉ ba tuần sau khi lũ lụt giết chết 30 người ở tiểu bang này.

Cơn bão nhiệt đới thứ hai của mùa bão Đại Tây Dương năm 2015 đã đổ bộ gần Matagorda, một thị trấn câu cá thể thao gần Nhà Máy Điện Nguyên Tử Nam Texas ở Bay City. Sản lượng từ các giàn khoan dầu ở Vịnh Mexico, nơi chiếm khoảng 1 phần 5 lượng dầu thô trong nước, không bị ảnh hưởng, mặc dù một vài công ty đã cho di tản một số công nhân. Giao thông đường thủy bị gián đoạn ở Houston Ship Channel, cảng hóa dầu lớn nhất Hoa Kỳ, và các cảng ở Galveston cũng như Texas City. Lệnh cảnh cáo lũ lụt đã có hiệu lực tại miền trung Texas và Houston.

Theo dự báo, cơn bão sẽ quét qua trung tâm Texas hướng tới Austin và Dallas với sức gió gần 60 dặm một giờ. Mưa lớn đã đổ xuống nhiều vùng của Texas từ hồi cuối tuần, khiến cho các con sông gần tràn bờ. Trung tâm bão quốc gia dự đoán cơn bão có thể mang 8 inch nước mưa đến với miền đông Texas và Oklahoma, và lên đến 4 inch ở Arkansas và miền nam Missouri. (Huy Lam)