09/05/2015 | 0

Bão nhiệt đới Ana di chuyển tới hai tiểu bang Carolina

Bão nhiệt đới Ana di chuyển tới hai tiểu bang Carolina

Wrightsville Beach, Norht Carolina. (Reuters) – Theo Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ, các nhà khí tượng học mở rộng cảnh báo về một cơn bão nhiệt đới, dọc theo bờ biển North Carolina và South Carolina trong ngày cuối tuần.

Theo thông báo của Trung tâm Bão có trụ sở tại thành phố Miami, bão cận nhiệt đới Ana là cơn bão đầu tiên được đặt tên của mùa bão Đại Tây Dương 2015, đang dần hình thành một cơn bão nhiệt đới với sức gió mạnh tối đa 45 dặm một giờ. Trung tâm Bão cho biết cảnh báo của họ bắt đầu có hiệu lực tại các khu vực từ Sông South Santee của South Carolian, tới Cape Lookout của North Carolia, và tại cuối miền nam Outer Banks. Dự báo cho thấy hệ thống bão sẽ đổ bộ vào gần biên giới hai tiểu bang North và South Carolina vào hôm Chủ Nhật, vận tốc gió là từ 50 đến 55 dặm một giờ.

Theo thông báo của Trung tâm Bão, hiện nay bão Ana vẫn đang hoành hành trên các vùng nước ấm của Gulf Stream. Đêm thứ Sáu, bão Ana còn cách bãi biển Myrtle Beach và khu resort đánh golf ở phía đông và đông nam South Carolina. Bão sẽ mạnh dần lên khi tiến tới gần bờ biển. Jeff Masters là nhà khí tượng học hàng đầu của Weather Underground, là một dịch vụ thời tiết thương mại, Ana là cơn bão được hình thành sớm nhất ở Đại Tây Dương. Ana được đặt tên vào ngày 20 tháng 4 năm 2003. (Mai Đức)