12/06/2019 | 2

Báo ngoại quốc đưa 7 “bí kíp” giúp du khách đến Sài Gòn du lịch an toàn

Báo ngoại quốc đưa 7 “bí kíp” giúp du khách đến Sài Gòn du lịch an toàn

Ảnh: Zing

Tin Vietnam.-  Ngày 11 tháng 6 năm 2019, trang Báo Mới dẫn lại thông tin từ trang Culture Trip, với nội dung trang bị “cẩm nang” cho người dân khi đi du lịch đến Sài Gòn nhằm bảo toàn được tính mạng và tài sản.

Trước đó, đã có những người ngoại quốc, kể cả nhân viên lãnh sự quán tại Sài Gòn cũng đã bị cướp tài sản ngoài đường khiến nhiều người lo lắng. Và để có chuyến đi đến Sài Gòn an toàn, trang Culture Trip đã đưa ra bảy cách như sau:

Thứ nhất, khi đi ra ngoài ở Sài Gòn thì nên dùng balo đựng đồ thay vì túi xác, vì những người giật túi luôn được “bố ráp” khắp các ngõ ngách để sẵn sàng lao vào giật túi khi có cơ hội. Và nếu đã bị giật túi thì không nên phản kháng lại để tránh bị ăn đòn, tiền mất tật mang.

Thứ hai, khi ra đường, không nên dùng điện thoại hay máy chụp hình. Vì theo kinh nghiệm của nhà văn Matthew Pike, người Canada thì ông đã bị mất điện thoại trong vòng một nốt nhạc lúc giơ điện thoại lên chụp hình.

Thứ ba, hãy cẩn thận với cảnh sát giả. Vì những kẻ lừa đảo có thể giả danh cảnh sát bí mật để moi tiền khách ngoại quốc, với đủ chiêu trò bẩn thỉu. Cảnh báo này còn nói rằng, những tên cảnh sát giả khác cảnh sát thật ở chỗ, cảnh sát thật không đòi tiền ngay lập tức như cảnh sát giả.

Thứ tư, đàn ông không nên đi một mình ngoài đường qua khuya, vì có thể sẽ bị những người phụ nữ lạ mò tay vào túi quần để móc ví, hoặc giật đồng hồ trên tay. Khi bị nạn không nên đuổi theo vì đang có một nhóm đồng bọn chờ sẵn.

Thứ năm, nên để trang sức ở nhà, nhất là dây chuyền để phòng ngừa chuyện mất của, mất luôn tính mạng khi bị giật bởi những kẻ chạy xe gắn máy.

Thứ sáu là phải hỏi giá cả trước khi mua hay sử dụng bất kì dịch vụ nào để tránh bị chặt chém.

Cuối cùng là phải giữ bình tĩnh, và chuẩn bị tâm lý khi đến Sài Gòn du lịch.

An Nhiên