07/10/2017 | 1

Bão Nate tấn công Costa Rica, chuẩn bị đổ bộ vào Hoa Kỳ

Bão Nate tấn công Costa Rica, chuẩn bị đổ bộ vào Hoa Kỳ

Esparza, Costa Rica. (Reuters) – Bão nhiệt đới Nate quét qua các quốc gia Trung Mỹ, trong đó có Costa Rica, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Cơn bão nhiệt đới này cũng gây mưa lớn, sạt lở đất và lũ lụt, làm kẹt đường và phá hủy cơ sở hạ tầng, khiến giao thông bị gián đoạn. Video trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy nước sông dâng cao và lở đất ảnh hưởng nhiều con đường tại Esparza, Costa Rica. Hàng ngàn người buộc phải di tản. Chính phủ Costa Rica tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tổng Thống Costa Rica Luis Guilermo Solis kêu gọi cư dân thận trọng, nhấn mạnh có thể mưa sẽ tiếp tục.

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, NHC, dự báo bão nhiệt đới Nate sẽ mạnh hơn khi đến gần bán đảo Yucatan của Mexico. Phát ngôn viên của NHC cho biết Nate sẽ trở thành cơn bão cấp 1 khi đổ bộ vào phía Nam nước Mỹ tối nay hoặc ngày mai.

Các nhà sản xuất dầu ngoài khơi Vịnh Mexico bao gồm Chevron, BP, Exxon Mobil Corp, Royal Dutch Shell và Statoil sẽ tạm ngừng sản xuất và rút nhân viên từ các vùng biển ngoài khơi về. (Nguyên Trân)

TAGS: bão nate