14/04/2018 | 0

Bão mùa xuân gây ra lốc xoáy tấn công vào Arkansas

Bão mùa xuân gây ra lốc xoáy tấn công vào Arkansas

CBS – Theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, một hệ thống bão mùa xuân mạnh mẽ được dự đoán kéo dài từ Thứ Sáu cho tới hết ngày Chủ Nhật, đang tấn công vào khu vực Trung Tây Hoa Kỳ,  gây ra những cơn lốc xoáy nguy hiểm.

Ở Arkansas, bão tuyết phủ trắng phần lớn khu vực Bắc Bình Nguyên. Ở Nebraska, South Dakota, Iowa, Minnesota, Wisconsin và Michigan, nhiều nơi được nhìn thấy một lớp tuyết dày tới 1 foot. Chính quyền địa phương cho biết lốc xoáy lướt qua thành phố nhỏ bé Mountain Ozark, thuộc Mountainburg County của Arkansas, làm ít nhất 4 người bị thương và gây ra thiệt hại nặng nề vào chiều Thứ Sáu. Giám đốc cơ quan quản lý khẩn cấp Crawford County ông Brad Thomas cho biết có ít nhất 3 người bị mắc kẹt dưới đống gạch vụn sau khi lốc xoáy đi ngang, nhưng ông không biết tình trạng của họ sau khi được đưa vào bệnh viện.

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia phát hành cảnh báo bão tuyết từ phía phía bắc Kansas tới Nebraska và South Dakota, tới khu vực tây nam Minnesota và khu vực đông bắc Iowa. Ngoài ra còn có cảnh báo về cơn bão mùa đông cho các khu vực còn lại của Minnesota, Wisconsin and Michigan.

Tối hôm 13/04, tuyết rơi rất đày ở miền tây Kansas, Nebraska và South Dakota, khiến nhiều xa lộ chính ở South Dakota và Nebraska phải đóng lại. Viên chức địa phương cũng thông báo đóng cửa phi trường ở Sioux Falls, South Dakota, từ chiều Thứ Sáu cho tới tối Thứ Bảy. Cư dân Michigan sẽ đón bão tuyết và mưa đá trong đêm Thứ Bảy cho tới sáng Chủ Nhật. (Mai Đức)