Bão mùa Đông đổ bộ East Coast, Canada, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy

Bão mùa Đông đổ bộ East Coast, Canada, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy

Một cơn bão mùa đông lớn đổ bộ vào miền đông Hoa Kỳ, mang theo tuyết, băng và gió lớn vào Chủ nhật (ngày 16 tháng Giêng), gây gián đoạn việc đi lại và mất điện vào cuối tuần.

Theo Reuters, giới chức đã ban hành khuyến cáo thời tiết nguy hiểm từ Alabama đến Maine, với các thống đốc của Georgia, Virginia, North Carolina và South Carolina đều tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão. Hơn 200,000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở North Carolina, South Carolina và Georgia đã báo cáo mất điện. North Carolina, nơi ghi nhận lượng tuyết rơi kỷ lục tại một số khu vực, đã báo cáo hai người thiệt mạng hôm Chủ nhật vì tai nạn giao thông ở Raleigh.

Theo dự báo, lượng tuyết rơi nhiều nhất ở dãy Appalachians cũng như các khu vực thấp hơn thuộc Great Lakes. Cơn bão càn quét qua khu vực Trung Đại Tây Dương hướng tới New England vào đêm Chủ nhật, mang theo tuyết, băng, mưa kèm tuyết và cuối cùng là mưa.

Tại Canada, cơn bão được dự báo sẽ mang đến lượng tuyết từ 20-40cm cho đến sáng thứ Hai tại các khu vực phía nam và phía đông tỉnh Ontario, Canada, nơi có chung một phần biên giới với tiểu bang New York.

Theo cơ quan dự báo thời tiết của Canada, thời tiết khắc nghiệt xảy ra ngay khi các trường học ở Ontario chuẩn bị mở cửa trở lại để dạy trực tiếp vào thứ Hai, sau khi kỳ nghỉ đông kéo dài vì biến thể Omicron. FlightAware cho biết hơn 3,000 chuyến bay ở Hoa Kỳ bị hủy vào Chủ nhật, và hơn 8,000 chuyến bị hoãn.