Bão mùa Đông càn quét vùng Đông Bắc nước Mỹ

Bão mùa Đông càn quét vùng Đông Bắc nước Mỹ

Một cơn bão mùa đông lớn đang tấn công vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vào thứ Bảy, 29 tháng Giêng, dự trù sẽ mang theo gió mạnh và tuyết rơi dày. Một số khu vực có khả năng ghi nhận lượng tuyết rơi nhiều đến 5 inch mỗi giờ với lượng tuyết dự trù dày từ một đến hai feet – hoặc nhiều hơn.

CBS News viện dẫn thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tỷ lệ tuyết rơi dày kết hợp cùng gió mạnh có khả năng hình thành trận bão tuyết nguy hiểm trên các khu vực thuộc bờ biển Trung Đại Tây Dương và New England, từ Bờ Đông (Eastern Shore) của tiểu bang Virginia đến khu vực phía đông tiểu bang Maine, nơi đang thuộc diện khuyến cáo bão tuyết. Ngoài ra, giao thông vào thứ Bảy gần như tê liệt ở những khu vực này do tình trạng tuyết rơi dày đặc.

Hàng chục gia đình bị mất điện ở Massachusetts, nơi có thể đón nhận cơn bão tuyết lớn nhất lịch sử. Hơn 3.500 chuyến bay của Hoa Kỳ đã bị hủy hôm thứ Bảy và ít nhất một trận đấu khúc côn cầu trên băng National Hockey League đã bị hoãn do bão tuyết.