Đang tải...
11/10/2018 | 0

Bão Michael gây ra những thiệt hại nặng nề

Bão Michael gây ra những thiệt hại nặng nề

Ảnh: CBS

Florida – Một trong những người sống sót sau khi bão Michael đổ bộ cho biết rằng, thành phố của ông giờ đây trông như vừa bị tấn công bằng bom nguyên tử.

Floria Panhandle là một trong những khu vực chịu tàn phá nặng nề nhất sau khi bị những cơn gió giật mạnh, mưa to và bão lớn đi qua qua. Cho đến nay, bão Michael là cơn bão mạnh thứ ba từng đổ bộ vào Hoa Kỳ. Tính đến sáng Thứ Năm (11 tháng 10), hơn 650,000 ngôi nhà và công ty ở vùng đông nam Hoa Kỳ bị mất điện.

Bão Michael là một cơn bão nhiệt đới đã mạnh dần lên khi cơn bão di chuyển vào đất liền, gây ra mưa lớn và có khả năng sẽ gây ra lốc xoáy tại khu vực North Carolina và South Carolina. Ngay cả trước khi đổ bộ vào đất liền, bão Michael đã làm gián đoạn hoạt động năng lượng tại Vịnh Gulf, cắt giảm hơn 40% sản lượng dầu thô và làm thiệt hại gần một phần ba sản lượng khí đốt tự nhiên, vì công nhân tại các cơ sở ngoài khơi của những nhà máy năng lượng đã được di tản. Ngoài ra, cơn bão còn làm thiệt mạng ít nhất hai người, trong đó có một người đàn ông thiệt mạng vì cây ngã đổ xuống nhà của ông tại tiểu bang Florida, còn người thứ hai là một cô gái, bị mảnh vụn của những tòa nhà rơi trúng tại tiểu bang Georgia.

Tính đến 8 giờ sáng giờ địa phương, tâm bão Michael nằm ở vị trí khoảng 40 dặm về phía tây-tây bắc của Columbia, South Carolina, và di chuyển về phía đông bắc với vận tốc 21 dặm/giờ, với vận tốc gió tối đa là 50 dặm/giờ. (Mộc Miên)

Loading...