04/08/2014 | 0

Bảo mẫu chùa Bồ Đề bị bắt vì tình nghi mua bán trẻ em

Bảo mẫu chùa Bồ Đề bị bắt vì tình nghi mua bán trẻ em

Nghi ngờ người phụ trách khu nuôi trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề mua bán trẻ em, cảnh sát bắt giữ bảo mẫu Nguyễn Thị Thanh Trang, 36 tuổi để điều tra hành vi mua bán trẻ em.

Trước đó, vào đầu năm 2013, anh Nguyễn Thành Long, ngụ tại khu đô thị Việt Hưng thuộc quận Long Biên, Hà Nội có tham gia vào hoạt động từ thiện tại chùa Bồ Đề, nên có quen biết với Nguyễn Thị Thanh Trang.

Vào ngày 29/10/2013, anh Long được tin nhắn của Trang rằng, có một bé sơ sinh được phát hiện ở cổng chùa, dây rốn chưa rụng, người bỏ rơi không để lại bất kỳ thông tin gì. Chia sẻ với hoàn cảnh của bé, vợ chồng anh Long nhận đỡ đầu và đặt tên cháu là Cù Nguyên Công. Để có điều kiện chăm sóc Công, vợ chồng anh Long thường đưa đón cháu bé về nhà chăm sóc vài ngày rồi lại đưa sang chùa Bồ Đề.

Cuối tháng 12/2013, Trang bất ngờ gọi điện cho vợ chồng anh Long nói, sắp có đoàn kiểm tra đến nên phải đưa bé Công về chùa Bồ Đề ngay. Ngày 4/01, vợ chồng anh Long vào chùa đón Công đi khám bệnh thì biết bé không còn ở chùa.

Trang giải thích, mẹ cháu bé đã đón Công về nhà. Nghi ngờ lời giải thích này, vợ chồng anh Long đã gửi đơn kiến nghị tới cơ quan chức năng đề nghị xác minh. Sau đó, bé Công nghi bị bán với giá 35 triệu đồng.

Chùa Bồ Đề vốn nổi tiếng từ lâu với việc nhận nuôi hàng trăm cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi, thậm chí có cả những cháu nhiễm HIV. Một nghi can khác là bà Phạm Thị Nguyệt, 35 tuổi cũng bị bắt trong lúc 3 người khác bị công an triệu tập để thẩm tra . Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ. (T.Lan)