22/02/2017 | 0

Báo mạng ‘Văn Nghệ Trẻ’ bị đóng cửa vì đăng tin bí thư Đà Nẵng đi xe công gắn bảng giả

Báo mạng ‘Văn Nghệ Trẻ’ bị đóng cửa vì đăng tin bí thư Đà Nẵng đi xe công gắn bảng giả

(Ảnh: Dân Việt)

Một phụ trang của báo Văn Nghệ chuyên về văn học nghệ thuật trong nước vừa bị phạt tiền và đóng cửa, chỉ vì đã đưa tin bí thư Đà Nẵng đi xe công gắn bảng số giả.

Truyền thông trong nước hôm 22/02 cho biết, Cục Báo Chí thuộc Bộ Thông Tin Và Truyền Thông Sản Việt Nam đã ra lệnh xử phạt báo Văn Nghệ 30 triệu đồng, tương đương hơn 1,300 Mỹ kim, và đóng cửa phụ trang vannghtre.net của báo Văn Nghệ. Ông Lưu Đình Phúc, cục trưởng Cục Báo Chí, nói rằng một trong những lý do phạt là “trang Văn Nghệ Trẻ chưa được cấp phép tên miền.”

Được biết tên miền vannghetre.net đã ghi danh dưới tên công ty sở hữu là P.A. Vietnam Company Limited qua hệ thống tên miền toàn cầu. Báo Văn Nghệ bị phạt chỉ một ngày sau khi đăng bài viết mang tựa đề “Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển giả”.

Theo bài báo này, thì chiếc xe Toyota Avalon Limited Edition mang bảng số xanh mà bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đang lái, có giá trị cao hơn quy định về tiêu chuẩn sử dụng xe công của quan chức chế độ. Đồng thời chiếc xe này còn có cùng số với một chiếc xe Land Rover của một công ty. Cả hai chiếc xe này đều không tồn tại trên mạng đăng kiểm Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc bảng số xe là giả.

Thành ủy Đà Nẵng lập tức phân bua rằng giá cả chiếc xe nằm ở sát mức trần chứ chưa vượt qua. Đồng thời bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng xác nhận xe của ông có trùng bảng số với một chiếc xe tư nhân, nhưng ông này nói rằng: “Xe biển xanh và biển trắng trùng số nhau là hoàn toàn bình thường…”.

Cục Báo Chí thuộc Bộ Thông Tin Và Truyền Thông Cộng Sản Việt Nam cho rằng, việc báo mạng Văn Nghệ Trẻ đưa những thông tin này ra trước công luận là việc làm “ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng.”

Cục này không giải thích uy tín nhân dân Đà Nẵng bị thiệt hại thế nào.

Huy Lam / SBTN