16/10/2017 | 32

Bạo lực học đường tiếp tục gia tăng tại Việt Nam

Bạo lực học đường tiếp tục gia tăng tại Việt Nam

(Ảnh cắt từ clip)

Trong những năm gần đây, tình trạng bạo lực ngày một gia tăng trong các trường học dưới chế độ CSVN.

Một điều rất lạ mà nhiều người đã đặt câu hỏi là, với các bằng chứng rất rõ về các vụ đánh nhau giữa các nữ sinh được quay video và đưa lên mạng xã hội, nhưng cơ quan pháp luật không hề có một hành động nào để đưa những vụ tấn công như thế ra pháp luật.

VietnamNet mới đây vừa đưa tin vụ một nhóm nữ sinh 5 em đánh hội đồng, đạp vào đầu, cưỡi cổ rồi phanh áo một nữ sinh khác cùng trường là rất dã man.

Em H.T.T – học sinh lớp 7D trường cấp 2 Trường Yên bị một nhóm bạn thân gồm 5 em học sinh khác đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h giờ 45 phút, sau giờ sinh hoạt lớp ngày 7/10. Ngoài ra, em N.T.T, học sinh lớp 8C cũng liên quan, khi dùng điện thoại quay clip về vụ việc này rồi đưa lên mạng xã hội Facebook sau đó.

Cũng theo thông tin từ Vietnam Net, trước đó đã có một đoạn video clip đưa lên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh có hành vi đánh hội đồng và có những câu nói tục tĩu với một nữ sinh khác ngay tại lớp học.

Trong clip các cửa sổ và cửa ra vào của lớp học đều bị đóng kín. Các em này thay nhau đánh và dùng chân đá vào đầu, giật tóc, tát vào mặt, rồi ngồi lên đầu và cuối cùng là lột áo của nữ sinh kia.

Ngoài những nữ sinh tham gia đánh bạn, nhiều em học sinh khác cũng có mặt ở đó nhưng không hề can ngăn. Thậm chí, còn cổ súy đánh mạnh lên và dùng điện thoại quay lại, sau đó đưa lên mạng.

Tường Thắng / SBTN