17/04/2020 | 6

Bạo lực gia đình trở thành mối lo ở Quận Cam khi có lệnh buộc phải ở nhà

Bạo lực gia đình trở thành mối lo ở Quận Cam khi có lệnh buộc phải ở nhà

Vào hôm thứ Năm (16 tháng 04), sở cảnh sát Quận Cam cho biết họ nhận thấy dấu hiệu gia tăng các cuộc gọi liên quan đến bạo lực gia đình, mặc dù tổng thể có ít cuộc gọi cầu cứu cảnh sát hơn.

Cảnh sát trưởng Don Barnes cho biết so với cùng thời kỳ năm ngoái, số cuộc gọi báo cáo về bạo lực gia đình tăng 25%, về tranh chấp gia đình tăng 24%, và tranh chấp quyền nuôi con tăng 30%, mặc dù số cuộc gọi đến sở cảnh sát giảm 17% và số cuộc gọi đến dịch vụ khẩn cấp nói chung giảm 36%.

Theo ông Barnes, việc hạn chế gặp gỡ trực tiếp đã dẫn đến số những dấu hiệu suy giảm đó. Biện lý quận Todd Spitzer bày tỏ sự lo lắng về khả năng xảy ra bạo lực với người cao niên và lạm dụng tình dục. Nhiều người bị mắc kẹt trong nhà và trải qua căng thẳng chưa từng có trước đây. Ông cũng lưu ý rằng, do các trường học đã bị đóng cửa, việc báo cáo về nghi ngờ trẻ em bị bạo hành cũng bị tạm ngưng.

Thị trưởng thành phố Los Angeles, Eric Garcetti cũng nhấn mạnh rằng đây là thời gian khó khăn đối với các nạn nhân bạo lực gia đình, và ông đã gây quỹ giúp trả tiền cho nơi trú ẩn cho những người chạy trốn khỏi những ngôi nhà có bạo lực.

Hôm thứ Năm (16/04/2020), ông Spitzer đã ca ngợi cư dân quận Cam với cách họ đối phó với cuộc khủng hoảng nói chung, rằng họ đã tuân theo các mệnh lệnh về sức khỏe, không làm trái quy định dân sự hay nâng giá cả hàng hóa. (BBT)