21/11/2020 | 1

Bạo lực bùng phát ở Brazil sau khi người đàn ông da đen bị đánh chết tại cửa hàng Carrefour

Bạo lực bùng phát ở Brazil sau khi người đàn ông da đen bị đánh chết tại cửa hàng Carrefour

Ảnh: Reuters

Tin từ PORTO ALEGRE, Brazil – Vào hôm thứ Sáu (20/11), hơn 1,000 người biểu tình tấn công một siêu thị Carrefour Brasil ở thành phố Porto Alegre, miền nam Brazil sau khi các nhân viên an ninh đánh chết một người đàn ông da đen tại cửa hàng.

Đài truyền hình cáp GloboNews trích lời cảnh sát quân sự tiểu bang Rio Grande do Sul và cho biết vụ giết người này gây ra các cuộc biểu tình trên khắp Brazil, và xảy ra vào cuối hôm thứ Năm khi một nhân viên cửa hàng gọi nhân viên an ninh sau khi người đàn ông này đe dọa tấn công cô.

Đoạn phim về vụ đánh đập chết người và những lời tưởng nhớ nạn nhân Da đen được đăng tải trên mạng xã hội. Ông được cha ông xác định trên các cơ quan truyền thông địa phương là Joao Alberto Silveira Freitas, 40 tuổi.

Trang tin G1 sau đó đưa tin rằng một phân tích ban đầu của bác sĩ pháp y cho thấy nguyên nhân cái chết có thể là do ngạt thở. Trong một tuyên bố vào hôm thứ Sáu, đơn vị địa phương của France’s Carrefour SA cho biết họ vô cùng lấy làm tiếc về cái chết này, và cho biết họ ngay lập tức thực hiện các bước để bảo đảm những người chịu trách nhiệm bị trừng phạt hợp pháp. Họ cho biết họ sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ, sa thải nhân viên phụ trách cửa hàng vào thời điểm xảy ra sự việc và đóng cửa cửa hàng để thể hiện sự tôn trọng.

Tại Porto Alegre, những người biểu tình vào chiều hôm thứ Sáu phát các nhãn dán mô tả logo Carrefour dính máu và kêu gọi tẩy chay chuỗi cửa hàng này. (BBT)