06/07/2017 | 0

Bạo lực băng đảng Chicago trong đêm 4 tháng 7- 15 người chết, 101 bị thương,

Bạo lực băng đảng Chicago trong đêm 4 tháng 7- 15 người chết, 101 bị thương,

Chicago, Illinois. (CBS) – Trong ngày Lễ Độc Đập 4 tháng 7, thành phố Chicago tràn ngập màu xanh đậm của hơn 1,000 nhân viên cảnh sát. Tuy nhiên, nhà chức trách và nhân viên công lực vẫn không thể ngăn chặn sự bùng nổ của bạo lực băng đảng.

Chưa năm nào Chicago đẫm máu như Ngày Độc Lập năm nay. Vài giờ trước khi đêm July 4 kết thúc, có ít nhất 101 người bị thương vì bạo lực súng, trong đó 15 người bị bắn chết tại chỗ. Phóng viên CBS làm phóng sự này với sự giúp đỡ của Tim White, một cựu thủ lĩnh băng đảng đã hoàn lương. Ông White chở phóng viên CBS đi ngang qua một số hiện trường tội ác, nơi thành viên băng đảng mặc sức xả đạn vào nhau giữa những tràng pháo mừng ngày độc lập. Video của CBS cho thấy một người bị bắn chết trên lề đường, thi thể được cảnh sát đậy kín bằng một tấm mền trong lúc họ tiến hành cuộc điều tra.

Nhờ sự bảo lãnh của ông White, 2 thành viên băng đảng đồng ý để phóng viên CBS phỏng vấn. Họ nói việc mua súng đạn lậu ở Chicago rất dễ dàng. Một thành viên cho biết anh mới sắm được 2 khẩu súng. Trước kỳ nghỉ lễ, Sở cảnh sát Chicago thông báo thành lập một đội đặc nhiệm nhằm theo dõi dòng chảy của súng đạn lậu vào Chicago, với hy vọnh ngăn chặn bạo lực. Tuy nhiên theo ông White, nguồn súng đạn lậu ở khắp mọi nơi, phục vụ cho việc mua bán ma túy.

Chính nền kinh tế suy sụp của Chicago thúc đẩy người dân địa phương sa vào vũng lầy này, và không thể tìm thấy cơ hội nào thoát ra. (Mai Đức)