18/10/2013 | 1

BÃO LŨ LÀM ÍT NHẤT 21 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH, 92 NGƯỜI BỊ THƯƠNG

BÃO LŨ LÀM ÍT NHẤT 21 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH, 92 NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Tin tổng hợp – Sau cơn bão số 11 tràn vào miền Trung Việt Nam, nước lũ tiếp tục bủa vây người dân các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. Theo báo cáo sơ bộ từ Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, sau bão số 11 là mưa lớn tập trung diễn ra trong thời gian ngắn. Vì thế các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình đã bị ngập, đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh nhiều nơi người dân đang bị cô lập trong lũ. Số người chết và mất tích tăng từng ngày.

Báo cáo mới nhất từ các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam cho biết đã có 18 người chết, 3 người mất tích và 92 người khác bị thương. Do ngập lụt, tình hình giao thông tại nhiều địa phương đang gặp nhiều khó khăn, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Nghệ An báo cáo, đường Quốc lộ 7 nhiều đoạn ngập sâu nửa thước. Đường 531 có nơi ngập đến 3 thước. Tại Hà Tĩnh, mưa lớn đã gây ngập lụt 69 xã thuộc các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ và Nghi Xuân. Quốc lộ 8A có đoạn ngập sâu, có đoạn sạt lở không thể di chuyển được. Nhiều đường thuộc các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi còn đang bị ngập, sạt lở.

Tại Quảng Bình, các tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng vẫn chưa được khôi phục. Bão số 11 cũng gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân tỉnh Quảng trị, Quảng Ngãi, Kon Tum. Đã có trên 500 ngôi nhà bị sập, trôi; trên 12 ngàn căn nhà bị tốc mái, hư hỏng; gần 200 nhà khác bị ngập. Trên 20 trường học tại các địa phương bị hư hỏng, nhiều trụ sở cơ quan, bệnh viện bị ngập, tốc mái. Bão gây thiệt hại nặng đối với ngành nông nghiệp và ngư nghiệp, làm 41 tàu thuyền bị chìm trong khu neo đậu, 36 tàu thuyền khác bị hư hỏng.