12/12/2014 | 1

Bão lớn làm mất điện, hoãn các chuyến bay ở California

Bão lớn làm mất điện, hoãn các chuyến bay ở California

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Một cơn bão lớn tấn công California và khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, mang theo mưa to và gió mạnh, giết chết một người đàn ông, làm hàng chục ngàn ngôi nhà không có điện, các trường học đóng cửa và nhiều chuyến bay bị hủy bỏ.

Nhân viên phi trường quốc tế San Francisco cho biết khoảng 240 chuyến bay thương mại đi và đến bị hủy bỏ, ngoài ra, hàng trăm chuyến bay khác bị chậm trễ vài tiếng. Các viên chức giao thông công cộng cho biết hệ thống cáp treo nổi tiếng San Francisco được thay thế bằng xe buýt đưa đón; một ga tàu điện ngầm bị đóng cửa trong giờ cao điểm vì mất điện và lũ lụt; hệ thống xe buýt điện của thành phố cũng bị đình trệ trong nhiều khu vực. Theo cảnh sát tiểu bang California, một số đường phố và giao lộ quan trọng trong khu vực San Francisco bị ngập, trong đó có làn đường đi hướng tây trên Interstate 280. Ở thành phố Santa Cruz, một cây ngã vào trường tiểu học, đè xuống người một học sinh 11 tuổi. Nạn nhân chỉ được giải thoát sau khi nhân viên khẩn cấp sử dụng cưa điện để cắt rời thân cây. Cảnh sát nói nạn nhân bị thương nhiều nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia ban hành cảnh báo ngập lụt, sóng to và gió lớn, đặc biệt là nguy cơ lở đất có thể xảy ra cho các khu vực chân núi. (Mai Đức)