28/11/2022 | 86

BÃO LỚN KHIẾN HÀNG NGÀN CHUYẾN BAY TẠI HOA KỲ BỊ HOÃN VÀO CHỦ NHẬT

BÃO LỚN KHIẾN HÀNG NGÀN CHUYẾN BAY TẠI HOA KỲ BỊ HOÃN VÀO CHỦ NHẬT

Cơn bão lớn trải dài tại một số khu vực ở Hoa Kỳ buộc ba phi trường lớn phải kêu gọi hành khách đến sớm trong một trong những ngày du lịch bận rộn nhất trong năm. Theo CNN, tính đến tối Chủ nhật (27 tháng 12), 6,027 chuyến bay đến, rời, hoặc nội địa Hoa Kỳ đã bị hoãn và 171 chuyến bay đã bị hủy. Cơn bão được dự đoán sẽ di chuyển từ Mississippi River Valley vào sáng Chủ Nhật sang miền Đông Bắc Hoa Kỳ, mang theo mưa trên diện rộng và gió giật mạnh.

Mưa lớn và gió lớn dự kiến sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu du khách từ Trung Tây đến Đông Bắc và xuống Đông Nam vào Chủ nhật. Phi trường LaGuardia (LGA) của New York đã kêu gọi hành khách đặt chỗ đậu xe sớm và có mặt tại phi trường sớm vì lượng hành khách cao trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Phi trường Quốc tế Newark Liberty cũng đưa ra thông báo tương tự LGA, đồng thời khuyến cáo các con đường đến phi trường đã bị tắc nghẽn vào sáng Chủ nhật. Phi trường John F. Kennedy cũng cho biết hành khách đi du lịch vào Chủ nhật nên lên kế hoạch trước và đến sớm. JFK đã đăng tải trên Twitter rằng hành khách nên dự tính thêm thời gian đi lại để đến phi trường, đậu xe, làm thủ tục, và kiểm tra an ninh.