27/11/2019 | 5

Bão lớn khiến đi lại thành nỗi ác mộng cho hàng triệu người trong dịp Lễ Tạ Ơn

Bão lớn khiến đi lại thành nỗi ác mộng cho hàng triệu người trong dịp Lễ Tạ Ơn

Ảnh: Reuters

Tin từ Denver – Chỉ vài tiếng trước khi hàng triệu người Hoa Kỳ chuẩn bị trở về nhà cho dịp Lễ Tạ ơn, các cơn bão liên tục ập đến có thể khiến kế hoạch của họ bị gián đoạn.

Hai phần ba dân số Hoa Kỳ sẽ chịu ảnh hưởng của mưa và tuyết dày đặc cùng gió lớn. Tuyết đang rơi, và các chuyến bay ở thành phố Denver cuối cùng cũng được cất cánh. Vào hôm thứ Ba (26/11/2019), hơn 2,000 chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn lại.

Nhiều con đường ở Hoa Kỳ vẫn trong tình trạng hỗn độn. Khi một cơn bão đang di chuyển về phía đông, một cơn bão mạnh khác đang đổ bộ vào bờ tây Hoa Kỳ. Hai cơn bão sẽ làm gián đoạn kế hoạch đi lại của nhiều người đến thứ Hai (02/12/2019).

Tai nạn giao thông xảy ra rải rác trên xa lộ khi các tài xế cố gắng kiểm soát xe trong điều kiện đường trơn trượt.

Phi trường quốc tế Denver International cũng cố gắng giải quyết tình hình với 200 xe vận tải và máy cày liên tục dọn phi đạo. Hơn 1,000 người dự kiến sẽ qua đêm ở phi trường, và sẽ được phát chăn miễn phí.

Từ Colorado đến Wisconsin, cơn bão dự kiến sẽ gây ra gần 1 foot tuyết. Theo CBS News, tuyết đã bắt đầu rơi ở tây bắc Iowa và sẽ không dừng lại cho đến sáng thứ Tư (04/12/2019), ít nhất 9 inches tuyết sẽ đổ xuống thành phố Sioux. Ở Minneapolis, nhiều người đang gấp rút chuẩn bị khởi hành trước khi bão đổ độ.  (Mộc Miên)