24/12/2015 | 0

Bão lớn khắp miền Nam và Trung Tây Hoa Kỳ

Bão lớn khắp miền Nam và Trung Tây Hoa Kỳ

Dallas, Texas. (CBS) — Ngay sát lễ Giáng Sinh, những cơn bão giống như mùa xuân đang đe dọa nhiều khu vực thuộc miền Trung Tây và miền Nam Hoa Kỳ.

Nhiều cơn lốc xoáy đã chạm đất, và những lệnh cảnh cáo đã được ban hành cho nhiều khu vực cho suốt đêm Thứ Tư. Các nhà dự báo thời tiết gọi các cơn bão này là đặc biệt nguy hiểm. Một cơn lốc xoáy cày xới qua miền bắc Mississippi vào chiều Thứ Tư, gần thị xã Clarksdale. Cơn lốc xoáy được trông thấy đã chạm đất trong vòng 10 phút, phá hủy nhiều nhà cửa và thổi bay một chiếc xe kéo khỏi mặt đường. Cơn bão sau đó di chuyển đến thị xã Como kế cận, phá hủy nhiều nhà và cơ sở kinh doanh. Nhà khí tượng học Eric Fisher của đài truyền hình địa phương WBZ cho biết nhiều cơn lốc xoáy đã tỏa ra trong một khu vực rộng, một số lốc xoáy đã chạy lên tới Illinois, Iowa và phía đông của Indiana.

Ở miền nam Missouri, cơn bão nã mưa đá xuống khu vực, khiến cho xe cộ gần như kẹt cứng trên xa lộ 412. Ở quận hạt Pope, tiểu bang Arkansas, một thiếu nữ 18 tuổi tử vong sau khi một cái cây đổ lên nhà cô. Các nhà dự báo thời tiết nói rằng suốt đêm sẽ tiếp tục có nguy cơ lốc xoáy xảy ra. Họ dự báo mối đe dọa sẽ giảm đi vào hôm Thứ Năm. Sau đó miền Đông Hoa Kỳ sẽ chịu đựng nhiệt độ cao kỷ lục trong những ngày tới. (Huy Lam)