27/10/2021 | 18

Bão lốc xoáy khổng lồ Nor’Easter đổ bộ vào bờ Đông, gây mất điện cho 600,000 gia đình tại New England

Bão lốc xoáy khổng lồ Nor’Easter đổ bộ vào bờ Đông, gây mất điện cho 600,000 gia đình tại New England

Vào sáng thứ tư (ngày 27 tháng 10), hơn 600,000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở New England đã mất điện khi một loại bão gọi là nor’easter đổ bộ vào bờ Đông. Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp New England, gần 500,000 vụ mất điện là ở Massachusetts, với 100,000 vụ khác ở Connecticut và Rhode Island.

Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Boston đã ban hành khuyến cáo về một “tình huống nguy hiểm” gần và phía đông nam của Xa lộ I-95. Cơ quan cho biết những đợt gió mạnh phía đông nam Massachusetts đã khiến nhiều cây cối bị đổ, đồng thời yêu cầu người dân ngừng đi lại. Cơn bão đã gây ra lũ lụt ở New York và New Jersey, nơi các dịch vụ khẩn cấp đã thực hiện hàng chục cuộc giải cứu.

Các khu vực ven biển của Massachusetts hiện đang hứng chịu phần lớn cơn bão, với những cơn gió giật mạnh tới 97 dặm/giờ đã làm đổ cây cối và đường dây điện. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Massachusetts cho biết gần 490,000 gia đình bị mất điện vào 8:30 sáng.

Hầu hết trong số này, gần 300,000, ở các quận Barnstable và Plymouth, bao gồm Cape Cod và một khu vực phía nam Boston. Ủy ban Kế hoạch Khẩn cấp Khu vực Quận Barnstable cho biết tất cả các trường học trên Cape Cod đã đóng cửa. Những hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cây cối bị đổ khắp các con đường.

Tại Boston, cây cối bị đổ làm kẹt tuyến hỏa xa Red Line và Mattapan Trolley. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Massachusetts khuyến cáo người dân tránh các đường dây điện bị rơi, thăm hỏi hàng xóm, và sử dụng máy phát điện cách xa nhà.