08/03/2014 | 0

Báo in Newsweek tái bản, dầy 68 trang

Báo in Newsweek tái bản, dầy 68 trang

New York, New York. (CBS)
Kể từ hôm qua, độc giả Hoa Kỳ lại có thể cầm trên tay tờ tuần báo thời sự ra đời từ năm 1933, sau số báo giấy cuối cùng ngừng bản in vào ngày 31 tháng 12 năm 2012. Tổng biên tập mới của Newsweek, ông Jim Impoco, mô tả đây là một tờ tạp chí hằng tháng nhưng xuất bản hằng tuần.
Số ra đầu tiên ngày hôm qua dày 68 trang, được in trên giấy bóng, dầy, không còn mang dáng dấp bình dân như xưa. Người ta cho rằng trên bản in Newsweek bộ mới, những món ăn thời sự chính trị được dọn trên bàn tiệc thịnh soạn. Và độc giả cũng sẽ khác trước, chủ yếu là người chấp nhận bỏ ra 7.99 Mỹ kim để mua một tờ báo giấy. Để câu độc giả cho lần trở lại này, Newsweek giới thiệu một chuyên đề ngoài bìa về một bài viết độc quyền dài gần 3,400 chữ của một nữ phóng viên tự do, nay trở thành phóng viên cao cấp Leah McGrath Goodman. Newsweek còn khẳng định rằng họ đã tìm gặp được cha đẻ của đồng tiền ảo Bitcoin đang gây nóng bỏng trên toàn cầu. Đó là ông Satoshi Nakamoto, một người Mỹ gốc Nhật 64 tuổi, đang sống lặng lẽ ở thành phố Temple, miền nam California.
Chuyên đề giựt gân này kể về cuộc gặp gỡ với nhân vật huyền thoại và bí ẩn giấu mặt suốt 5 năm nay, kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009. Tuy nhiên, sau khi các nhà báo cắm trại bên ngoài ngôi nhà hai tầng của ông này vào sáng thứ Năm, Nakamoto bác bỏ việc liên quan tới đồng tiền ảo này. – M. Đức