07/11/2015 | 4

Báo Hong Kong ca ngợi món bánh khọt của người miền Nam Việt Nam

Báo Hong Kong ca ngợi món bánh khọt của người miền Nam Việt Nam

Hình ảnh bánh khọt trên báo Hong Kong.

Theo South China Morning Post, chuyến bay từ Hong Kong đến Sài Gòn chỉ khoảng vài tiếng đồng hồ, và đây là thời gian thuận lợi để người Hong Kong đến thăm và thưởng thức món bánh ngọt của miền Nam Việt Nam.

Tờ báo Hong Kong này miêu tả bánh khọt là loại bánh có hình tròn. Bột gạo pha trộn với nước cốt dừa được đổ khuôn thành những cái bánh tròn, tương tự với loại bánh takoyaki.

Vừa đổ bột vào khuôn xong, người bán còn thêm vào vài con tôm nhỏ, hành tây, đậu xanh và tỏi chiên. Khi bánh chín, người bán xúc bánh ra từ khuôn, đặt lên đĩa cùng với mớ rau dấp cá, nhiều loại rau tươi khác và nước mắm để chấm.

Thực khách nhúng bánh khọt vào nước mắm, đặt trên lá rau, thêm vào ít rau sống rồi cuốn lại trước khi đưa vào miệng. Báo South China Morning Post diễn tả người ăn bánh khọt sẽ có cảm giác thích thú khi bánh còn nóng.

Tờ báo cho biết thêm, bánh khọt là loại thực phẩm đặc biệt đến từ miền Nam Việt Nam. Mặc dù người ta có thể thấy bán ở Hà Nội, nhưng không ngon bằng ăn bánh khọt trên vùng đất phương Nam. Tại các vùng biển, người bán thường thêm nhiều loại hải sản khác. Bánh khọt có vẻ không thích hợp để ăn ở Hong Kong, và không có trong thực đơn tại đây.

Ẩm thực Việt Nam phong phú với những món ăn dân dã, vẫn giữ nguyên nét giản dị, không cầu kỳ. Đa số những món ăn này vẫn được thưởng thức trên đường phố hay trong những quán khá bình dân.

Song Châu / SBTN