Bảo hiểm y tế Covered California đã chính thức mở đợt ghi danh

Bảo hiểm y tế Covered California đã chính thức mở đợt ghi danh

Ảnh: YouTube Covered California

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra, việc có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là một điều quan trọng hơn bao giờ hết. Do vậy, hôm thứ hai (9/11), ông Peter V. Lee, giám đốc điều hành Bảo hiểm y tế Covered California, ông Mark Ghaly, Bộ trưởng Bộ Y tế và Xã hội Hoa Kỳ, ông Eric Garcetti, thị trưởng California và tổ chức Millions of Masks đã cùng tham dự một cuộc họp báo trực tuyến để chính thức bắt đầu giai đoạn ghi danh mở rộng cho bảo hiểm y tế California Covered giai đoạn 2021.

Sự kiện này diễn ra một ngày trước khi các cuộc tranh luận diễn ra tại Tối cao Pháp Viện Hoa Kỳ có thể làm mất hiệu lực của Đạo luật Obamacare. Đây là đạo luật giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người dân California thông qua bảo hiểm Covered California và Medi-Cal.

Cuộc họp báo trên đã có thêm sự tham gia của ông Ilan Shapiro, Giám đốc Y tế của bộ phận Y tế và Giáo dục Sức khỏe, thuộc tổ chức Altamed Health Services; bà Sonya Young Aadam, Giám đốc Điều hành của Dự án Sức khỏe Phụ nữ Da màu California; ông Connie Chung Joe, Giám đốc điều hành tổ chức Người Hoa Kỳ gốc Á ủng hộ công lý. Cuộc họp báo được phát lại trên một số hãng truyền thông nhất định kể từ hôm thứ sáu (13/11).  (BBT)