23/08/2017 | 0

Bão Hato đổ bộ, đe doạ tàn phá thành phố Hong Kong

Bão Hato đổ bộ, đe doạ tàn phá thành phố Hong Kong

Hong Kong. (Reuters)- Hôm nay 23/08, đường phố thành phố Hong Kong trở nên hoang vắng vì cơn bão Hato mạnh đến cấp 10 đổ bộ trung tâm tài chính Á châu.

Gió thổi mạnh và mưa trút nước xối xả đã làm nhiều toà nhà chọc trời toạ lạc tại trung tâm tài chính thế giới chìm vào bóng tối trong khi cơn bão ập đến Hong Kong, được coi là một trong những thiên tai tồi tệ nhất trong những năm gần đây. Cơn bão Hato đã làm mực nước của cảng Victoria, biểu tượng của Hong Kong dâng cao, cùng với sóng biển ở một số bãi biển nổi tiếng của thành phố, đe doạ gây ngập lụt trầm trọng tại các vùng đất thấp.

Vận tốc gió ở khu vực trung tâm bão Hato đo được lên tới 155 cây số giờ, tương đương 95 dặm. Mưa trút nước tại một số khu vực dân cư gây nhiều thiệt hại, làm bay nóc, giật tróc gốc cây và các nhánh cây bay vèo vèo trên không trung.

Một viên chức kỳ cựu của đài quan sát ở Hong Kong nói rằng mực nước biển dâng cao đến 5 mét tại một số nơi. Đài khí tượng tại địa phương nói trong vài tiếng đồng hồ tới, bão Hato cách đất liền khoảng 50 cây số, và sẽ đi vòng xuống phía Nam Hong Kong. (Song Châu)

TAGS: bão hato