27/08/2017 | 0

Bão Harvey làm 2 người thiệt mạng, nước lũ dâng cao ở Texas

Bão Harvey làm 2 người thiệt mạng, nước lũ dâng cao ở Texas

Rockport, Texas. (Reuters) –  Ít nhất 2 người bị thiệt mạng trong trận bão mạnh nhất tấn công Texas trong vòng hơn 50 năm qua.

Hơn 200,000 người không có điện và đe dọa lũ lụt thảm khốc, khi các nhóm tìm kiếm và giải cứu được điều động tới các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Một người bị thiệt mạng trong căn nhà bị cháy ở thị trấn Rockport, cách thành phố Corpus Christi 30 dặm về phía Bắc, khi bão Harvey hoành hành trong đêm. Cảnh sát Houston cho biết trường hợp tử vong thứ 2 là một phụ nữ cao niên, bị thiệt mạng khi bà lái xe qua đường bị lũ lụt ở phía tây thành phố Houston vào tối qua.

Bão làm bay mái nhà, quật đổ cây, gây ra những trận lốc xoáy và lũ lụt, làm gần 230,000 bị mất điện, hầu hết ở khu vực Houston vào tối qua. Các viên chức cảnh sát Houston thông báo cảnh sát di tản hai khu chung cư bị ngập lụt. Nhà chức trách kêu gọi cư dân tránh ra đường ở Houston và các thành phố khác tại miền đông nam Texas, khi mực nước mưa đổ xuống tới 5 inch một giờ, gây ngập lụt đường phố và các giao đoạn chính.

Trước đó, Thống Đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott thông báo ông sẽ điều động 1,800 quân nhân để giúp nỗ lực dọn dẹp trên toàn tiểu bang, trong khi 1,000 người thực hiện hoạt động tìm kiếm và giải cứu. (Mai Đức)

TAGS: harvey