02/07/2014 | 0

Bạo hạnh trẻ em một ngày xảy ra 2 vụ

Bạo hạnh trẻ em một ngày xảy ra 2 vụ

Sáng ngày 2 tháng 7, 2014, công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt một thanh niên tên Bùi Quyết Thắng, 20 tuổi về tội làm chết bé gái 1 tuổi kêu bằng cậu ruột.
Theo báo Tuổi Trẻ, nạn nhân là bé Bùi Nguyễn Hoài Thương, con của chị ruột của Thắng. Chiều ngày 28 tháng 6, chị ruột của Thắng bận việc ra ngoài, nhờ người cậu trông giùm bé Thương.
Ở nhà, bé Thương vắng mẹ nên khóc quấy liên hồi. Dỗ dành mãi bé không chịu nín, Thắng nhét một cục than vào miệng của bé mà không lường được hậu quả chết người, rồi Thắng chỉ biết hài lòng vì thấy bé nằm im, không còn kêu khóc nữa!
Mãi sau đó, cha mẹ của bé trở về nhà mới hay, bé đã hôn mê vì cục than tan chảy trong miệng khiến bé không thở được. Đứa trẻ đáng thương được đưa vào bệnh viện cứu cấp nhưng không kịp!
Cùng ngày 28 tháng 6, một cậu bé tên Hồ Văn Nghiêm, 7 tuổi, ngụ tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị người chú ruột tên Hồ Văn Công, ngụ cùng xã, chém đứt lìa bàn tay trái.
Báo Tuổi Trẻ dẫn phúc trình của công an địa phương cho biết bé Nghiêm đến chơi nhà của ông Công, vì say rượu, không kiểm soát được hành vi, ông này xách dao chém một nhát khiến đứt lìa bàn tay trái của cậu bé. Cậu bé được đưa vào bệnh viện Quảng Nam để phẫu thuật nối lại bàn tay, có nhiều hi vọng cứu cháu thoát khỏi cảnh đời tật nguyền.
Báo Tuổi Trẻ dẫn phúc trình của Sở Lao Động – Thương Binh – Xã Hội tỉnh Đắc Lắc cho hay đã giải cứu ít nhất 30 trẻ em người sắc tộc Ê Đê và M’Nông bị lừa vào Sài Gòn tìm việc.
Số trẻ em này trong độ tuổi từ 9 đến 16, bị chiêu dụ vào Sài Gòn, nói là để làm việc tại các nhà máy may mặc, làm giày với thù lao hậu hỉ. Tuy nhiên, tại đây, các em bị ép làm việc mỗi ngày 15 tiếng đồng hồ, chỉ trả lương 18 triệu đồng, tương đương 900 đô la một năm.
Số tiền lương này chỉ trả một lần vào cuối năm để các em không bỏ trốn. Theo các viên chức chính quyền tỉnh Đắc Lắc, năm nào cũng có hàng loạt học sinh nhỏ tuổi người sắc tộc bỏ học để mưu sinh vì gia đình quá nghèo. (S. Châu)