Bao giờ các tiệm làm móng tay mới có thể mở cửa trở lại?

Bao giờ các tiệm làm móng tay mới có thể mở cửa trở lại?

Theo các nhà hoạt động đã gặp riêng với nhân viên của thống đốc vào đầu tuần này, nguồn gốc của sự lây lan coronavirus tại tiểu bang California không phải là đến từ một tiệm làm móng tay như Thống đốc Gavin Newsom từng nói vào tháng trước.

Tức giận sau 80 ngày đóng cửa, các chủ tiệm nail và những người ủng hộ họ đang ráo riết đòi quyền mở cửa trở lại. Nếu các nhà hàng đã được phép phục vụ thực khách, và các phòng tập thể dục cũng như quán bar được phép bắt đầu hoạt động trở lại trong vài ngày tới, có câu hỏi đặt ra là tại sao tiệm làm móng tay vẫn chưa được mở cửa?

Vào ngày 7 tháng 5, trong cuộc họp báo với các phóng viên, thống đốc Newsom giải thích rằng lý do tại sao các tiệm làm móng tay vẫn chưa được mở cửa là vì sự lây lan coronavirus bắt nguồn từ một tiệm làm móng tay.

Nailing it for America, hiệp hội ngành công nghiệp làm móng, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các bình luận của ông Newsom không khác gì một cú đánh vào các chủ tiệm nail.

Theo hiệp hội trên, những bình luận của ông không những gây tác động xấu đối với ngành công nghiệp làm đẹp ở California mà còn gây ra hậu quả sâu rộng trên khắp Hoa Kỳ.

Tuyên bố của hiệp hội nhấn mạnh rằng ca lây lan COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng không phải trong một tiệm làm móng tay. Họ yêu cầu Thống đốc và văn phòng của ông khôi phục niềm tin trong công chúng nói chung và trong cộng đồng tiểu bang California nói riêng.

Theo tờ Los Angeles Times đưa tin, các nhà lãnh đạo hiệp hội Nailing it for America nói rằng họ không thể theo dõi thầm lặng khi mà ngành công nghiệp của họ tiếp tục bị ảnh hưởng. (BBT)