11/07/2020 | 0

Bão Fay dù hạ cấp nhưng vẫn rất nguy hiểm

Bão Fay dù hạ cấp nhưng vẫn rất nguy hiểm

Tin từ Hackensack, New Jersey – Bão Fay đã hạ cấp từ bão nhiệt đới thành bão hậu nhiệt đới, nhưng nó vẫn đủ mạnh để làm đổ cây cối, gây ngập lụt các tuyến đường và gây ra nhiều vấn đề tại khu vực 3 tiểu bang, bao gồm New York, New Jersey và Connecticut.

Chính quyền đã ban bố khuyến cáo bơi lội tại 82 bờ biển trên khắp Long Island do lo ngại về mức độ vi khuẩn tăng cao từ do cơn bão mang đến. Bên cạnh đó, các viên chức thành phố New York cũng đã ban hành khuyến cáo thời tiết tại một số bãi biển bao gồm Cedar Grove Beach, Manhattan Beach, Midland Beach & South Beach.

Hiện vẫn chưa có thương vong nghiêm trọng nào được ghi nhận, nhưng thành phố New York đã báo cáo số lượng cây bị bão quật ngã cao kỷ lục, trong khi các tài xế ở New Jersey bị mắc kẹt trên những con đường ngập lụt.

Tại Hackensack, chính quyền đã phải điều động một chiếc xe cấp cứu để giải cứu hai chiếc xe mắc kẹt gần đường West Pleasantview Avenue. Một cái cây lớn rơi xuống bên ngoài một ngôi nhà ở Maplewood, New Jersey, giữa những cơn gió lớn và mưa. May mắn là không có thiệt hại lớn.

Nhiều trạm dừng tàu điện ngầm trên khắp thành phố New York đã bị ngập trong cơn mưa lớn, điển hình là ở đường 149th Street và Grand Concourse khi mưa đổ xuống cầu thang dẫn xuống sân ga. Tình hình tương tự cũng được ghi nhận tại trạm dừng Court Squre ở thành phố Long Island.

Cơ quan Giao thông Đô thị cho biết họ đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện hệ thống thoát nước và bơm nước, đồng nghĩa với việc hệ thống tàu điện ngầm hoàn toàn có khả năng chống lại một cơn bão nhiệt đới. (BBT)